ลิเวอร์พูลคว้าตัวนักเตะใหม่ อย่างมอยเซสไคเซโด้ของทีมไบรท์ตัน

ลิเวอร์พูลคว้าตัวนักเตะใหม่

ลิเวอร์พูลคว้าตัวนักเตะใหม่ ของไบรท์ตันอย่างมอยเซสไคเซโด้ด้วยค่าตัวสถิติของเกาะอังกฤษในเวลานี้

วันที่ 11 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า จากการที่สโมสรยักษ์ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ อย่างลิเวอร์พูล ได้ปิดการเจรจากับสโมสรคู่แข่งในลีก อย่างไบรท์ตันได้สำเร็จ เรื่องการคว้าตัวนักอย่างมอยเซสไคเซโด้ ผู้เล่นตำแหน่งกองกลางตัวรับทีมชาติเอกวาดอร์ 

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ และ นักข่าวคนดังของดิ แอธเลติก รายงานว่าสโมสรลิเวอร์พูล ตกลงในการเจรจาสำเร็จแล้วกับผู้เล่นของไบรท์ตันอย่าง มอยเซสไคเซโด้  ด้วยค่าตัว 110 ล้านปอนด์

ข่าวก่อนหน้านี้ เชลซีสโมสรคู่แข่งร่วมลีก ได้ยื่นข้อเสนอให้ ไบรท์ตัน ด้วยจำนวนเงิน 100 ล้านปอนด์แต่ทางไบรท์ตัน ปฏิเสธข้อเสนอนี้ไป

มอยเซสไคเซโด้ เตรียมตัวเข้ารับการตรวจร่างกายกับลิเวอร์พูล เพื่อเตรียมความพร้อมในการลงเล่นในนัดเปิกฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อยแล้วและจะเดินเรื่องเอกสารให้เร็วที่สุด

การย้ายทีมของมอยเซสไคเซโด้ไปยังสโมสรลิเวอร์พูล ครั้งนี้ ทำให้การซื้อขายนี้ เป็นการซื้อขายที่แพงมากเป็นอันดับ 1 ในพรีเมียร์เวลานี้

จากการลิเวอร์พูลจำเป็นต้องเสริมความแข็งแกร่งใน ตำแหน่งกองกลาง ที่มีผู้เล่นเก่าหลายคนย้ายออกไปจากทีม ทำให้ มอยเซสไคเซโด้  เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในขณะนี้สำหรับลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูลคว้าตัวนักเตะใหม่

การย้ายทีมที่มีมูลค่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ของพรีเมียร์ลีก คือ ลิเวอร์พูล เซ็นสัญญานักเตะกับมอยเซสไคเซโด้ ด้วยจำนวนเงิน 110 ล้านปอนด์ในเวลานี้

ติดตาม :: 1000ball.com

อ่านเพิ่มเติม :: อินเตอร์ไมอามีพลิกกลับมาชนะ เอฟซีดัลลาสหลังเมสซียิงประตู