ลิเวอร์พูลบอกลากัปตันทีม อย่างจอร์แดนเฮนเดอร์สันในวัย 33 ปี

ลิเวอร์พูลบอกลากัปตันทีม

ลิเวอร์พูลบอกลากัปตันทีม อย่างจอร์แดนเฮนเดอร์สันปิดฉากที่รับใช้ทีมมาถึง 12 ปี

วันที่ 25 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า  นักเตะลิเวอร์พูลอย่างจอร์แดนเฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์ทีมชาติประเทศอังกฤษ อายุ 33 ปี กล่าวคำอำลากับนักเตะเพื่อนร่วมทีมของลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีกวันนี้ เรียบร้อยแล้ว 

เพื่อเตรียมตัวย้ายไปร่วมสโมสรในลีกซาอุดีอาระเบีย อย่างอัลอิตติฟาค ที่มีกุนซือคนใหม่อย่าง สตีเวนเจอร์ราร์ด ตำนานนักเตะลิเวอร์พูล ที่เคยร่วมทีมด้วยกันในถิ่นแอนฟิลด์

สื่อข่าวรายงานว่า จอร์แดนเฮนเดอร์สัน ผ่านการตรวจสมรรถภาพทางร่างกายที่เมืองแมนเชสเตอร์ หลังจากสโมสร อัลอิตติฟาค ตกลงค่าตัวนักเตะกับสโมสรลิเวอร์พูล ได้ที่ 12 ล้านปอนด์

การเจรจาข้อตกลงส่วนตัวของนักเตะก็สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย โดยจะรับรายได้รายสัปดาห์ละ 700000 ปอนด์ภายใต้สัญญานักเตะ 2 ปี พร้อมข้อตกลงต่อสัญญาเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี

ทำให้นักเตะลิเวอร์พูลอย่าง จอร์แดนเฮนเดอร์สัน เตรียมอำลาทีม ในระยะเวลา 12 ปีที่อยู่กับ ลิเวอร์พูล หลังย้ายมาจากสโมสรซันเดอร์แลนด์ เมื่อปี 2011 ด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์

ก่อนจะมาเป็นกัปตันทีมลิเวอร์พูลแทนนักเตะอย่าง สตีเวนเจอร์ราร์ด ที่ย้ายออกจากทีมไปในปี 2015 พาลิเวอร์พูลคว้าถ้วยแชมป์ 8 ใบ ประกอบด้วย พรีเมียร์ลีก และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ถ้วยเอฟเอคัพ ถ้วยยูฟ่าซูเปอร์คัพ แชมป์สโมสรโลกกับลิเวอร์พูล และ คอมมูนิตีชิลด์ อย่างละ 1 สมัย รวมถึง ลีกคัพ 2 สมัย

ลิเวอร์พูลบอกลากัปตันทีม

จอร์แดนเฮนเดอร์สันมิดฟิลด์ทีมชาติประเทศอังกฤษ ประกาศอำลาสโมสรลิเวอร์พูลไปร่วมทีมในลีกซาอุดีอาระเบียและรับรายได้มหาศาล ก่อนจะสิ้นสุดเส้นทางของอาชีพนักฟุตบอล

ติดตาม :: 1000ball.com

อ่านเพิ่มเติม :: แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยนักเตะกองหลัง อย่างเอริกไบญีชาวไอวอรีโคสต์