กุนซือลิเวอร์พูลจะพาทีมกลับมาอยู่จุดสูงสุด เพื่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

กุนซือลิเวอร์พูลจะพาทีมกลับมาอยู่จุดสูงสุด

กุนซือลิเวอร์พูลจะพาทีมกลับมาอยู่จุดสูงสุด อย่างเยอร์เกนคลอปป์จะพาทีมกลับมาลุ้นแชมป์

วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า อดีตตำนานนักเตะ สโมสรลิเวอร์พูล ยอดทีมประเทศอังกฤษ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า กุนซือเยอร์เกนคลอปป์ เทรนเนอร์ของเยอรมัน ว่าจะพาลิเวอร์พูลกลับมาอยู่ในจุดสูงสุด

มองย้อนกลับไปยังพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2022 ถึง 2023 ที่ผ่านมา สโมสรจากถิ่นแอนฟิลด์ ทำผลงานในพรีเมัยร์ลีกได้ไม่ดีมากนัก ทำให้จบฤดูกาลทีมอยู่อันดับ 5 ในตารางคะแนน และพลาดไปเล่นถ้วยยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกในฤดูกาลที่จะถึงนี้

จากฤดูกาลที่แล้วเหตุการณ์ที่น่าจดจำอย่าเดียว คือบุกไปถล่ม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้ถึง 7 ประตูต่อ 0 ในถิ่นของโรงละครแห่งความฝัน

จากการที่สโมสรลิเวอร์พูลฤดูกาลนี้ มีการปรับแผนการทำทีมครั้งใหญ่ กับการซื้อนักเตะที่มีคุณภาพเข้ามาสู่ทีมได้ในช่วงตลาดซื้อขายฤดูกาลนี้

ทำให้ลิเวอร์พูลของ กุนซือชาวเยอรมันอย่างเยอร์เกนคลอปป์ เป็นทีมที่น่ากลัวมากขึ้น และมีความมั่นใจว่าทีมจะกลับมาทำผลงานที่ดีได้ในฤดูกาลนี้

แต่ก็ยังมีความกังวลเล็กน้อยว่าเหล่านักเตะใหม่ของทีม ลิเวอร์พูล จะสามารถปรับตัวเข้ากับทีมหรือเล่นในพรีเมียร์ลีก ลีกที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลกได้หรือไม่ แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องมาวัดจากผลงานของทีม ที่เยอร์เกนคลอปป์ต้องพิสูจน์ให้แฟนบอลเห็น

กุนซือลิเวอร์พูลจะพาทีมกลับมาอยู่จุดสูงสุด

กุนซือชาวเยอรมันอย่าง เยอร์เกนคลอปป์ วางแผนปรับระบบทีมลิเวอร์พูลครั้งใหญ่ เพื่อพัฒนาทีมให้กลับไปอยู่จุดที่ลิเวอร์พูลเคยอยู่มาก่อน ทั้งการซื้อนักเตะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง และปรับแท็คติกในระบบการเล่นใหม่ทั้งหมด

ติดตาม :: 1000ball.com

อ่านเพิ่มเติม :: อัลนาสเซอร์คว้าตัวนักเตะเก่าลิเวอร์พูล อย่างซาดิโอมาเนมาร่วมทีม