คู่แข่งสำคัญในการแย่งชิงแชมป์พรีเมียร์ ของลิเวอร์พูลคือแมนเชสเตอร์ซิตี้

คู่แข่งสำคัญในการแย่งชิงแชมป์พรีเมียร์

คู่แข่งสำคัญในการแย่งชิงแชมป์พรีเมียร์ ในฤดูกาลนี้ของลิเวอร์พูล

วันที่ 1 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลอย่าง เจอร์เกนคลอปป์ ออกมาให้สมัภาษณ์กับสื่อข่าวฟุตบอลในการแข่งขันนัดอุ่นเครื่อง จะพบกับสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง บาเยิร์นมิวนิค และ เพิ่งชนะทีมในพรีเมียยร์ลีกมาอย่าง เลสเตอร์ซิตี้ ที่คนไทยเป็นเจ้าของสโมสร

เจอร์เกนคลอปป์ ตอบคำถามกับสื่อข่าวกีฬาฟุตบอล ถึงเรื่องฤดูกาลที่ผ่านมาของพรีเมียร์ลีก ที่พาทีมจบได้แค่อันดับ 5 ในตารางคะแนนของพรีเมียร์ลีก ทำได้แค่พาทีมไปเล่นยูโรปาและพลาดการไปเล่นแชมป์เปี้ยนลีก

จากการที่ตอบคำถาม เจอร์เกนคลอปป์กล่าวว่า แมนเชสเตอร์ซิตี้คือทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้อีกครั้ง

ส่วนทีมอื่นๆ ที่มีโอกาสไปเล่นยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกในฤดูกาลล่าสุดนี้ ยังมองว่าไม่มีโอกาสคว้าแชมป์มากเท่ากับแมนเชสเตอร์ซิตี้

จากบทเรียนของฤดูกาลที่ผ่านมา ฤดูกาลนี้ สโมสรลิเวอร์พูล จะกลับมายิ่งใหญ่ เพราะเจอร์เกนคลอปป์ ได้เสริมทัพนักเตะเพื่อความแข็งแกร่งของทีม

ส่วนเรื่องปัญหาที่ทีมทำพลาดในฤดูกาลที่แล้ว ฤดูกาลนี้จะถูกแก้ไขอย่างแน่นอน และเจอร์เกนคลอปป์ มีความตั้งใจและมุ่งมั่นมากกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา

คู่แข่งสำคัญในการแย่งชิงแชมป์พรีเมียร์

เจอร์เกนคลอปป์ยกให้ทีมที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอีกครั้งคือ สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ และตัวเขาจะพาทีมกลับไปครองความยิ่งใหญ่อีกครั้งหลังจากได้บทเรียนในฤดูกาลที่แล้วมาอย่างหนัก

ติดตาม :: 1000ball.com

อ่านเพิ่มเติม :: แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดพร้อมคว้าตัวนักเตะ อย่างราสมุสฮอยลุนด์