แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูลเตรียมคว้านักเตะ อย่างโรเมโอลาเวีย

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูลเตรียมคว้านักเตะ

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูลเตรียมคว้านักเตะ ที่เป็นเป้าหมายการเสริมทีมอย่างโรเมโอลาเวีย

วันที่ 8 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลิเวอร์พูลและเชลซี 3 สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีก ที่ต้องการคว้าตัวโรเมโอ ลาเวียมิดฟิลด์ตัวรับทีมชาติประเทศเบลเยียม ไม่มีรายชื่อในนัดการแข่งขันนัดแรก ที่เซาแธมป์ตันจะลงแข่งในลีกคัพ รอบแรกที่พบกับ จิลลิงแฮมทีมรองจากพรีเมียร์ลีก

สื่อข่าวฟุตบอลเผยว่า โรเมโอลาเวียในวัย 19 ปีไม่ได้อยู่ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม เซาแธมป์ตัน นั่นหมายความว่าตัวนักเตะอย่าง โรเมโอลาเวีย มีโอกาสย้ายออกจากทีมสูงในตลาดซื้อขายนักเตะฤดูกาลนี้

แม้ว่าเซาแธมป์ตันได้ปฏิเสธข้อเสนอการเจรจาค่าตัวนักเตะจาก สโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูลมาแล้ว ถึง 3 ครั้งและครั้งล่าสุดลิเวอร์ยื่นมาที่ 15 ล้านปอนด์

สโมสรเซาแธมป์ตัน ออกมาเปิดเผยว่าสโมสรต้องการค่าตัวนักเตะของ โรเมโอลาเวีย อยู่ที่ 50 ล้านปอนด์จึงจะตอบรับข้อเสนอ

ในด้านของ ลิเวอร์พูล ต้องการเสริมทีมรายที่ 3 ต่อจากโดมินิก โซโบสไล และอเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ เพราะในทีมเสียผู้เล่นตำแหน่งกองกลางไปหลายตำแหน่ง ดังนั้นโรเมโอลาเวีย จึงเป็นเป้าหมายหลักของลิเวอร์พูลในการเสริมทีม

ทางด้านแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก็พร้อมจะแข่งขันแย่งตัวนักเตะอย่าง โรเมโอลาเวีย แม้ว่าทีมพึ่งคว้าตัวเตะตำแหน่งมิดฟิลด์ทีมชาติโมร็อกโก ของสโมสรฟิออเรนตินา มาแล้วก็ตาม

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูลเตรียมคว้านักเตะ

โรเมโอลาเวีย ตกเป็นเป้าหมายของทีมยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลิเวอร์พูลและเชลซี ที่หวังจะคว้าตัวมาร่วมทีมในฤดูกาลนี้ จากข่าวเผยว่าโรเมโอลาเวีย ไม่มีชื่อลงสนามกับทีมต้นสังกัดอย่างเซาแธมป์ตัน ดังนั้นเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะย้ายทีมในเร็วๆนี้

ติดตาม :: 1000ball.com

อ่านเพิ่มเติม :: อัลอิตติฮัดอยากคว้าตัวนักเตะลิเวอร์พูล อย่างโมฮาเหม็ดซาลาห์