แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยตัวนักเตะกองกลาง อย่างดอนนีฟานเดอเบ็ค

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยตัวนักเตะกองกลาง

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยตัวนักเตะกองกลาง ดอนนีฟานเดอเบ็คประกาศอำลาทีมในฤดูกาลนี้

วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า ดอนนีฟานเดอเบ็คจะอำลาทีม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้แน่นอน เนื่องจากเขาแย่งตำแหน่งผู้เล่นตัวจริงในทีมไม่ได้ ดังนั้นการที่เขาย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดในตอนนี้

ดอนนีฟานเดอเบ็ค ย้ายออกจากทีม อาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัม มาอยู่กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2020 ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ จากตอนั้นเขาทำประตูไปแล้วเพียง 2 ประตูกับ 2 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 60 นัด รวมทุกรายการของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

จากฟอร์มดังกล่าวทำให้ดอนนีฟานเดอเบ็คต้องตกเป็นผู้เล่นตัวสำรองตลอดหลายปีที่ผ่านมา หลังจากเขาย้ายมาตลอด 3 ปี ดอนนีฟานเดอเบ็คไม่เคยเรียกคืนฟอร์มเหมือนกับตอนอยู่กับอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัม ได้อีกเลย การซื้อเขามาของโอเลกุนนาร์โซลชาเป็นความล้มเหลวอย่างหนึ่ง เพราะเขาแทบไม่มีโอกาสลงเล่นให้กับทีมเลย

การของ เอริคเทนฮาก จุดประกายความหวังในตัวของดอนนีฟานเดอเบ็ค อีกครั้งเพราะเอริคเทนฮากเป็นกุนซืออาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัมที่เคยร่วมงานกับดอนนีฟานเดอเบ็คอีกด้วย แต่แล้วเข้าก็พลาดโอกาสในตำแหน่งตัวจริงอีกครั้ง ดังนั้นการย้ายออกจากทีมถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ หากมีข้อเสนอเข้ามาเขาจะไม่ปิดโอกาสการย้ายทีมในฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยตัวนักเตะกองกลาง

ดอนนีฟานเดอเบ็ค เตรียมตัวอำลาสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลังจากการมาของเอริคเทนฮากและไม่สามารถเรียกฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาได้ ดังนั้นการย้ายทีมจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเขาในตอนนี้เพื่อเพิ่มโอกาสในอาชีพการค้าแข้งให้ประสบความสำเร็จ หากมีข้อเสนอจากทีมอื่นๆในยุโรปยื่นเข้ามาเขาก็พร้อมออกจากทีม

ติดตาม :: 1000ball.com