ตัวรุกปารีสแซงต์แชร์กแมงทำระบบซื้อขายพัง หากย้ายทีม

ตัวรุกปารีสแซงต์แชร์กแมงทำระบบซื้อขายพัง

ตัวรุกปารีสแซงต์แชร์กแมงทำระบบซื้อขายพัง หากย้ายไปร่วมลีกซาอุดีอาระเบีย

วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า ผู้บริหารระดับสูง 6 ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีกวันนี้ ประกอบด้วยลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ซิตี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาร์เซนอล สเปอร์ส และ เชลซี

หากคีเลียนเอ็มบัปเป ไปร่วมทีมอัลฮิลาลทีมดังจากซาอุดีอาระเบีย ด้วยมูลค่านักเตะมหาศาลที่ปารีสแซงต์แชร์กแมงจะได้รับจากทีมมหาเศรษฐีจากลีกซาอุดีอาระเบีย

สโมสรอัลฮิลาล ยื่นค่าตัวนักเตะที่เป็นสถิติในวงการฟุตบอลให้สโมสร ปารีสแซงต์แชร์กแมง จำนวน 11396 ล้านบาท ซึ่งทีมดังจากแดนน้ำหอมตอบตกลงทัน หลังจากการเจรจากับนักเตะแล้ว

พร้อมมอบรายได้รายสัปดาห์ ให้กับนักเตะอย่างคีเลียนเอ็มบัปเป ตัวรุกทีมชาติฝรั่งเศส ปีละ 26488 ล้านบาท หรือคิดเป็นรายสัปดาห์ละ 510.4 ล้านบาท

จากเหตุการณ์นี้มีตัวแทนจากพรีเมียร์ลีกที่ไม่ระบุตัวตน ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ถ้าหากคีเลียนเอ็มบัปเปย้ายไปร่วมทีมในซาอุดีอาระเบีย จะทำให้โลกในวงการฟุตบอลเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

เพราะจะทำให้ราคาซื้อขายของนักเตะปั่นป่วนอย่างแน่นอน เนื่องจากการย้ายทีมครั้งนี้เป็นมาตฐานต่อไปในการซื้อขายของรายอื่นๆ

ตัวรุกปารีสแซงต์แชร์กแมงทำระบบซื้อขายพัง

หลังจากมีข่าวการย้ายทีมของ คีเลียนเอ็มบัปเป ตัวรุกทีมชาติฝรั่งเศสที่จะย้ายไปร่วมทีมมหาเศรษฐีอย่างสโมสรอัลฮิลาล ที่ยื่นเงินจำนวนมหาศาลมาให้ปารีสแซงต์แชร์กแมง จำนวน 11396 ล้านบาทเป็นสถิติโลกในวงการฟุตบอล

ติดตาม :: 1000ball.com

อ่านเพิ่มเติม :: อาร์เซนอลถล่มยักษ์ใหญ่แห่งสเปน อย่างบาร์เซโลนาจ่าฝูงลาลีกา