แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยตัวผู้เล่น อย่างเอริกไบญีให้กับอัลนาสเซอร์

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยตัวผู้เล่น

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยตัวผู้เล่น ตำแหน่งเซนเตอร์อย่างเอริกไบญี

วันที่ 28 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า ปราการหลังจอมอาภัพของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างเอริกไบญี ใกล้จะย้ายออกจากทีมหลังมีข้อเสนอมาจากทีมอัลนาสเซอร์ ทีมรองแชมป์จากซาอุดีอาระเบีย ที่มีนักเตะเก่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างคริสเตียโน โรนัลโด อยู่ในทีม

นักเตะอย่าง เอริกไบญี อายุ 29 ปี ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของเอริกเทนฮากหลังจากตกเป็นตัวเลือกอันดับท้ายๆ ที่เอริกเทนฮากเลือกใช้ในตำแหน่งเซนเตอร์ ต่อจาก วิคตอร์ลินเดเลิฟ แฮร์รีแม็กไกวร์  ราฟาเอลวาราน ลุคชอว์รวมถึง ลิซานโดร มาร์ติเนซ

ในนัดการแข่งขันล่าสุดในเกมปรีซีซั่นนัดอุ่นเครื่อง เอริกไบญี ไม่มีชื่อแม้แต่การเป็นตัวสำรอง เห็นได้ชัดว่าเอริกเทนฮากมองว่าเขาไม่อยู่ในแผนการทำทีม

เอริกไบญี ได้รับข้อเสนอคว้าตัวนักเตะจากสโมสร อัลนาสเซอร์ ที่ยื่นรายได้ที่เขาจะได้รับสูงถึง 20 ล้านปอนด์ ภายใต้สัญญานักเตะ 3 ปีนอกจากนี้ยังมีนักเตะเก่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 

อย่างคริสเตียโนโรนัลโด ได้เข้าไปเจรจากับเอริกไบญี ถึงการย้ายมาร่วมเล่นในลีกซาอุดีอาระเบีย ที่ตัวเขาเล่นอยู่ ว่าสโมสรอัลนาสเซอร์เป็นสโมสรที่ดีมากๆ หากย้ายมาร่วมทีม

สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้คว้าตัวเอริกไบญี มาจากสโมสรบียาร์เรอัล ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ ในยุคของผู้จัดการทีมอย่าง โชเซมูรินโญ เมื่อฤดูกาล 2016 

เขาลงเล่นให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 113 เกม ทำ 1 ประตู 2 แอสซิสต์ ช่วยทีมคว้าแชมป์ลีกคัพ คอมมูนิตีชิลด์และยูโรปาลีก อย่างละ 1 สมัย

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยตัวผู้เล่น

เอริกไบญี กับการเจรจาระหว่างทีมอัลนาสเซอร์ และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และ เอริกไบญีมีมูลค่าค่าตัว 20 ล้านปอนด์และคาดว่าจะบรรลุข้อตกลงกันเร็วๆนี้ หลังจากตัวเอริกไบญีไม่อยู่ในแผนการทำทีมของเอริคเทนฮากมาอย่างยาวนาน หลังจากได้ตัวเขามาจากบียาร์เรอัล

ติดตาม :: 1000ball.com

อ่านเพิ่มเติม :: แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเสียผู้เล่นกองกลาง อย่างเฟร็ดนักเตะบราซิล