อาร์เซนอลทุ่มเงินซื้อนักเตะกองกลาง อย่างดีแคลนไรซ์มาจากเวสต์แฮมยูไนเต็ด

อาร์เซนอลทุ่มเงินซื้อนักเตะกองกลาง

อาร์เซนอลทุ่มเงินซื้อนักเตะกองกลาง จากเวสต์แฮมยูไนเต็ดด้วยมูลค่าสูงมหาศาลเพื่อคว้าตัวดีแคลนไรซ์มาร่วมทีม

วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า อาร์เซนอลปิดการเจรจาอันยาวนานกับเวสต์แฮมยูไนเต็ดเป็นที่เรียบร้อยในการคว้าตัวดีแคลนไรซ์ในฐานะกัปตันทีมมาร่วมทีมอาร์เซนอลได้สำเร็จด้วยมูลค่าของนักเตะสูงถึง 105 ล้านปอนด์

ดีแคลนไรซ์ กองกลางทีมชาติอังกฤษ หลังจากตกเป็นเป้าหมายของทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปหลายทีม ก็ได้ข้อสรุปว่าเวสต์แฮมยูไนเต็ดทำข้อตกลงกับ อาร์เซนอล หลังจากเจรจากันมาอย่างยาวนาน

ด้วยสัญญากับเวสต์แฮมยูไนเต็ดที่เหลืออีก 1 ฤดูกาล กัปตันทีมชาติอังกฤษคนนี้พาทีมคว้าแชมป์ได้แล้ว 1 รายการ ดีแคลนไรซ์ เลยเตรียมอำลาสโมสรที่เขารักอย่าง เวสต์แฮมยูไนเต็ด เพื่อเติบโตในเส้นทางอาชีพของเขาต่อไป 

จากการเข้ามาร่วมทีมเวสต์แฮมยูไนเต็ดของดีแคลนไรซ์ในปี 2015 กับทีมเยาวชน หลังจากนั้นในปี 2017 เข้าได้รับสัญญาผู้เล่นทีมชุดใหญ่อย่างเป็นทางการ ฤดูกาลต่อมาเขาได้เป็นผู้เล่นตัวหลัก ด้วยการเล่นที่สารพัดประโยชน์ในเกมรับไม่ว่าจะเป็น กองกลางตัวรับและ เซนเตอร์แบ็ค รวมถึงแบ็คซ้ายและแบ็คขวา 

เขาสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งและเล่นด้วยฟอร์มที่ดีมากอีกด้วย ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมจึงทำให้ดีแคลนไรซ์ ได้รับความสนใจจากยักษ์ใหญ่อีกหลายทีมเสมอมา แต่เขาก็ยืนยันว่าจะไม่ทิ้ง เวสต์แฮมยูไนเต็ด และเต็มที่ทุกวินาทีกับเวสต์แฮมยูไนเต็ด ต่อไป จนในฤดูกาล 2022 ถึง 2023 เขาได้รับข้อเสนอจากอาร์เซนอลและได้ตอบตกลงที่จะอำลาเวสต์แฮมยูไนเต็ดไปในที่สุด

อาร์เซนอลทุ่มเงินซื้อนักเตะกองกลาง

ดีแคลนไรซ์ เติบโตจากค่ายเยาวชนของเวสต์แฮมยูไนเต็ดและพัฒนาตัวออกจนได้เป็นผู้เล่นตัวจริงในชุดใหม่ ตลอดระยะเวลาที่เขาอยู่กับเวสต์แฮมยูไนเต็ด เขาทุ่มเททุกนาทีให้กับสโมสรดังนั้นเขาจึงเป็นผู้เล่นที่แฟนๆและคนในเวสต์แฮมยูไนเต็ดรัก การจากไปของเขาเกิดขึ้นเหมือนการจากไปของตำนานที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน

ติดตาม :: 1000ball.com

อ่านเพิ่มเติม :: แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยตัวนักเตะกองกลาง อย่างดอนนีฟานเดอเบ็ค