นักเตะเก่าบาร์เซโลนาร่วมทีมอินเตอร์ไมอามี่ ในเมเจอร์ลีกซอกเกอร์

นักเตะเก่าบาร์เซโลนาร่วมทีมอินเตอร์ไมอามี่

นักเตะเก่าบาร์เซโลนาร่วมทีมอินเตอร์ไมอามี่ จำนวนสามคนหนึ่งในนั้นคือจอนนี่อัลบ้า

วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า แบ็คซ้ายทีมชาติสเปนวัย 34 ปีเซ็นสัญญาฤดูกาล 2024 ของเมเจอร์ลีกซอกเกอร์และพร้อมต่อสัญญากับสโมสรถึงปี 2025 จอนนี่อัลบ้าอำลาบาร์เซโลนา ในช่วงฤดูกาลนี้หลังจากเล่นอยู่กับบาร์เซโลนาเป็นเวลานานถึง 11 ปีกับทีมยักษ์ใหญ่ในลาลีกา

จอนนี่อัลบ้าช่วย บาร์เซโลนา คว้าแชมป์ลีกของลาลีกา 6 สมัยและถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในปี 2558 ขณะที่คว้าแชมป์ยูโรกับทีมชาติในปี 2012 และเนชั่นส์ลีกกับในนามทีมชาติสเปนในปี 2023

การมาของจอนนี่อัลบ้าทำให้ อินเตอร์ไมอามี่ มีนักเตะเก่าของบาร์เซโลนาถึง 3 คนแล้ว เมสซีและซาคิโอบุสเกตส์ซึ่งเซ็นสัญญากับสโมสรในสหรัฐจนถึงปี 2025 ได้รับการต้อนรับจากสโมสรและแฟนบอลอินเตอร์ไมอามี่ อย่างมากมาย สเตเดี้ยมของสโมสรเมื่อวันอาทิตย์ โดยมีเดวิดเบ็คแฮมเจ้าของและอดีตกัปตันของทีมชาติอังกฤษ

ในเรื่องของความสำเร็จในอาชีพของทั้งสามคน ทุกคนสามารถคว้าความสำเร็จแล้วมามากมายการมาของดาวเตะดังเหล่านี้ เพื่อยกระดับลีกฟุตบอลของสหรัฐ ให้ก้าวไปสู่จุดสูงสุดเหมือนกับลีกใหญ่ในยุโรปอีกหลายลีก

สาเหตุที่จอนนี่อัลบ้าย้ายออกจากบาร์เซโลนาเป็นเพราะ ตกเป็นตัวสำรองของอเลฮานโดรบัลเด้ ฟูลแบ็คดาวรุ่งที่ฟอร์มดีมากจนยึดตำแหน่งตัวจริงจากจอนนี่อัลบ้ามาได้สำเร็จ

ในฤดูกาลของเมเจอร์ลีกซอกเกอร์การมาร่วมทีมอินเตอร์ไมอามี่ของตำนานบาร์เซโลนาเพื่อเพิ่มโอกาสการคว้าแชมป์ เนื่องจากสถานการณ์ของทีมในตอนนี้ถึงขั้นวิกฤตแล้วรั้ง 3 อันดับสุดท้ายของตารางคะแนนในลีก

นักเตะเก่าบาร์เซโลนาร่วมทีมอินเตอร์ไมอามี่

เนื่องจากเจ้าของร่วมอย่างเดวิดเบ็คแฮมได้เจรจานักเตะดังได้ถึงสามคนในฤดูกาลนี้นั่นคือ เมสซี และซาคิโอบุสเกตส์และล่าสุดสามารถคว้าตัวตำนานบาร์เซโลนาได้อีกหนึ่งคนคือ จอนนี่อัลบ้า

ติดตาม :: 1000ball.com

อ่านเพิ่มเติม :: อาร์เซนอลทุ่มเงินซื้อนักเตะกองกลาง อย่างดีแคลนไรซ์มาจากเวสต์แฮมยูไนเต็ด