แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยนักเตะกองหลัง อย่างเอริกไบญีชาวไอวอรีโคสต์

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยนักเตะกองหลัง

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยนักเตะกองหลัง  อย่างเอริกไบญีในฤดูกาลนี้

วันที่ 23 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด กล่าวรายงานว่า เอริกเทนฮาก ในฐานะผู้จัดการทีม พร้อมที่จะปล่อยตัว เอริกไบญี กองหลังทีมชาติไอวอรีโคสต์ ออกจากทีมในฤดูกาลนี้ 

โดยมีรายงานว่าสโมสรอย่าง อัลนาสเซอร์ ทีมดังในลีกฟุตบอลของประเทศซาอุดีอาระเบีย ที่มี คริสเตียโนโรนัลโด้ เป็นกัปตันของทีม ได้เสนอราคาซื้อมาเรียบร้อยแล้วให้กับทางสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

สโมสร อัลนาสเซอร์ เสนอ 20 ล้านปอนด์ซึ่งเป็นราคาเดียวกับที่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตัดสินใจจะขายเอริกไบญีอยู่แล้วด้วย ซึ่งคาดว่าสำเร็จในการเจรจาเร็วๆนี้อีกด้วย

หลังจากที่เอริกเทนฮากเลือกที่จะใช้เซนเตอร์แบ็คกองหลังหลังลิซานโดรมาร์ติเนซกับ ราฟาเอลวารานทำให้ตัวเอริกไบญีตกเป็นตัวสำรองอย่างแน่นอน

ด้วยฟอร์มของ ลิซานโดรมาร์ติเนซ กลายเป็นเรื่องยากสำหรับเอริกไบญีที่จะแย่งตำแหน่งตัวจริงได้การที่มีข้อเสนอและค่าเหนื่อยมหาศาลเข้ามา ทำให้แนวโน้มที่ตัวเอริกไบญีจะตอบตกลงมีสูงมาก

หลังจากอยู่กับสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมาเป็นระยะเวลานานถึง 7 ปี ถึงเวลาที่เอริกไบญีจะต้องอำลาสโมสรไป เพื่ออนาคตของตัวเขาเองในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยนักเตะกองหลัง

การมาของลิซานโดรมาร์ติเนซทำให้ เอริกไบญี เป็นส่วนเกินของสโมสรไปในทันที ทำให้เขาตัดสินใจจะย้ายออกจากทีมหลังจากมีข้อเสนอยื่นมาจากลีกซาอุดีอาระเบียทีมที่มีคริสเตียโนโรนัลโด้เป็นกัปตันทีม

ติดตาม :: 1000ball.com

อ่านเพิ่มเติม :: ลิเวอร์พูลสูญเสียนักเตะดัง มิดฟิลด์ทีมชาติสเปนอย่างติอาโกอัลคันทารา